Nguyên liệu:
- Đùi vịt
- Dầu hào
- Lá gừng
Cách làm:
Bước 1: Đùi vịt các bạn dùng nĩa xiên để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn. Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ, ướp cùng thịt vịt và dầu hào, không sử dụng thêm các gia vị khác để món ăn giữ được hương thơm đặc trưng của lá gừng.
Bước 2: Sau khi ướp nước trong thịt vịt sẽ tiết ra, chúng ta cho toàn bộ phần nước đó lẫn đùi vịt vào 1 chảo nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi cạn. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng nhớ lật miếng thịt.
Bước 3: Gạt bớt phần lá gừng, cho thịt vịt vào lò nướng, đặt lên rãnh cao nhất và nướng cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu nâu vàng, có độ sém. Cho đùi vịt nướng lá gừng ra đĩa và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với hương vị của lá gừng kết hợp với thịt vịt nhé!
Hà Ly(Eva)